Tháng Tám 4, 2021

Nếu bạn là người hướng nội, có khi nào bạn cảm thấy tự ti ? Khi bạn thấy người xung quanh mình ai cũng sôi nổi, quảng giao, năng lượng. Còn mình thì luôn không thích đám đông, không muốn bộc lộ bên ngoài…Và bạn hoài nghi về năng lực của mình, làm kinh doanh, xây dựng hệ thống, quản lý đội nhóm mà với tính cách hướng nội liệu bạn có làm được không ?

Bạn thân mến, mỗi chúng ta sinh ra đều là phiên bản duy nhất và tuyệt vời nhất. Bất cứ ai cũng có thể trở thành lãnh đạo xuất sắc nếu biết rèn luyện thay đổi mỗi ngày. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn “5 Thói Quen Rèn Luyện Người Hướng Nội Thành Lãnh Đạo Xuất Sắc” :

1.Thứ nhất rèn luyện khả năng dám nói trước đám đông

Nhiều người thường nghĩ người hướng nội không có khả năng giao tiếp tốt, không nói được trước đám đông điều này là hoàn toàn sai. Người hướng nội cực kỳ thông minh, có kết cấu suy nghĩ rất logic nên là chỉ cần chịu khó rèn luyện một chút là họ sẽ trở thành người lãnh đạo cực kỳ có uy lực trong lời nói.

2. Phát huy rèn luyện khả năng làm việc độc lập

Một trong những điều Hằng vô cùng thích ở người hướng nội là cách họ tư duy vấn đề, cách kéo đội nhóm làm việc cực kỳ tốt, làm công việc một mình cũng luôn đâu ra đấy. Tuy nhiên điểm yếu là họ không thích thể hiện bản thân nên cần rèn luyện cách mở lòng và chớp lấy cơ hội được làm lãnh đạo.

3. Có khả năng phát triển đội nhóm

Trong một đội nhóm người hướng nội không tỏ ra mình là Leader nhưng lại là người sâu sắc, chịu lắng nghe và thấu hiểu nên điều này sẽ đoàn kết được đội nhóm và đặc biệt vô cùng thuận lợi để phát huy được năng lực đội nhóm, họ sẽ nắm được điểm mạnh điểm yếu của từng thành viên. Một ưu điểm quá lớn để trở thành một lãnh đạo suất sắc.

4.Đặt ra mục tiêu và quản trị chúng

Người hướng nội cần chú ý điều này, vì họ có quá nhiều ý tưởng nên nhiều khi mục tiêu của họ cũng thay đổi liên tục điều này khiến cho việc đạt được mục tiêu thường bị trậm trễ. Tuy nhiên chỉ cần điều chỉnh mục tiêu mục đích dứt khoát ngay từ đầu là bạn có thể trở thành một người lãnh đạo” không gì tuyệt vời hơn”.

5. Rèn luyện phát huy khả năng NGHĨ LỚN LÀM LỚN

Những người hướng nội thường là những người ý tưởng khác thường và biến nó thành một hiện tượng cực kỳ thành công minh chứng là rất nhiều vỹ nhân trên thế giới mong có nhóm tính cách. Tuy nhiên nhiều người hướng nội lại không nhận thức rõ được năng lực của mình còn giấu giếm và chưa phát huy được hết khả năng.

Vậy nên dù là người hướng nội hay hướng ngoại ai cũng có thể là nhà lãnh đạo xuất sắc nên dù bạn là ai sinh ra như thế nào hãy cứ tự tin chịu khó học hỏi rèn luyện và cố gắng chắc chắn cơ hội và thành công sẽ đến với bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến đây. Chúc bạn thành công !

Success message!
Warning message!
Error message!